Ngoài ra, Sở Công Thương đã phối hợp cơ quan quản lý thị trường thực hiện 142 cuộc kiểm tra về ATTP; công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn tỉnh. Qua đó phát hiện 54 vụ vi phạm, tổng mức xử phạt hơn 525 triệu đồng. Cùng với đó, phối hợp kiểm tra 16 vụ liên quan hoạt động thương mại điện tử đối với thực phẩm, phát hiện 9 vụ vi phạm; tổng số tiền xử phạt là hơn gần 200 triệu đồng; tịch thu 4.105 đơn vị sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng…
Tại buổi làm việc, bà Lê Việt Nga – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương – đánh giá cao công tác triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh của Sở Công Thương Bà Rịa – Vũng Tàu.
“Sở đã kịp thời ban hành các kế hoạch kiểm tra, thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm theo chỉ thị của Trung ương. Chủ động, quyết liệt trong công tác triển khai, sáng tạo trong công tác phối hợp giữa ngành công thương với các ngành chức năng trong tỉnh”, bà Lê Việt Nga đánh giá.
Đoàn kiểm tra mặt hàng bánh mỳ và nhiều mặt hàng khác. Ảnh: Nguyễn Ngọc |
Ngoài ra, đơn vị đã triển khai chỉ đạo mang tính đặc thù của ngành, xây dựng chợ an toàn thực phẩm, thiết lập chuỗi thực phẩm an toàn trong hệ thống phân phối trên địa bàn tỉnh.
“Sở Công Thương Bà Rịa – Vũng Tàu đã rất sáng tạo trong triển khai mô hình test nhanh tại chợ truyền thống, thể hiện sự chủ động trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm”, bà Lê Việt Nga nhận xét
Đồng thời, đơn vị đã có sự phối hợp chặt chẽ với lực lượng quản lý thị trường, tập trung vào thương mại điện tử, là vấn đề nóng được lãnh đạo Bộ Công Thương quan tâm.
“Hi vọng trong thời gian tới, Sở triển khai tốt việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết trung thu sắp tới. Cần có kế hoạch cụ thể và triển khai sớm. Ngoài ra, Sở cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị chuyên môn nghiệp vụ của Bộ để kịp thời được hướng dẫn về nghiệp vụ quản lý nhà nước an toàn thực phẩm”, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước kỳ vọng.